500 bài toán chọn lọc lớp 9 – Sách bồi dưỡng HSG

Hôm nay sưa tầm được cuốn sách 500 bài toán chọn lọc lớp 9, chia sẻ để các bạn đang bồi dưỡng HSG tham khảo.

Lời nó đầu của tác giả

Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở bậc Trung học cơ sở, để đáp ứng yêu cầu học Toán của học sinh lớp 9 và giúp quý thầy, có pưío, quý bậc phụ huynh có thêm tài liệu  ôn tp và hội dưỡng học sinh giỏi toán.

Tập sách này chọn lọc 500 bài tập Toán được sắp xếp từ dễ đến khó, từ đơn giản  đến phức tạp, phù hợp với chương trình Toán 9 hiện hành. Trong đó có những bài Toán trắc nghiệm vận dụng trực tiếp kiến thức đã học, có những bài đội hỏi phải suy luận, văn dụng kiến thức một cách sáng tạo nhằm cúng cố nàng cao kiến thức cho học sinh. Có những bài Toán rèn luyện KỸ năng tính toán. có những bài toán rèn luyện năng lực tư duy giúp học sinh phát triển trí thông minh.

Phần hướng dẫn prớ được trình bày cẩn thận. rõ ràng. dễ hiểu nhằm giúp học sinh dễ dàng trong tự học, qua
thầy cô giáo thuận Tiện trong việc hướng dẫn học sinh học ‘ấp. ôn thí vào lớp TÔ phổ thông, lớp 10 chuyên và hồi dưỡng học sinh giỏi.

Read:   Cẩm nang chứng minh 3 điểm thẳng hàng - Hình 7,8,9 - Nguyễn Đức Tấn

Chúng tôi tin rằng. quyển sách này là một tài liệu hữu ích cho các em học vĩnh lớp 9.

Chúc các em thành công.

Điểm qua 1 vài bài trong cuốn sách

Bài 348 Hai đường tròn tâm O và tâm O’ có cùng bán kính, cắt nhau tại A và B. Đoạn nối tâm OO’ cắt các đường tròn (O) và (O’) thứ tự ở C và D. Tính bán kính mỗi đường tròn biết AB = 24 cm, CD = 12 cm.

Bài 349 Ba đường tròn đôi một tiếp xúc ngoài nhau, trong đó hai đường tròn có bán kính 3 và một đường tròn có bán kính 2. Tính diện tích tam giác có ba đỉnh là các tiếp điểm của ba đường tròn nói trên.

Bài 354 Cho hai đường tròn (O) và (O’) tiếp xúc ngoài với nhau tại A. Chứng minh rằng tiếp tuyến chung ngoài của hai đường tròn đó cũng là tiếp tuyến của đường tròn đường kính OO’.

Tham khảo thêm:

  1. Kỹ thuật hay chinh phục bất đẳng thức
  2. Đề thi tuyển sinh vào 10 các quận TP Hồ Chí Minh

[sociallocker] Tải sách[/sociallocker]

 

Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *