Cách cài SSL miễn phí cho blog khi VPS dùng vestacp

VPS của bạn đang sử dụng vestacp và bạn muốn cài chứng chỉ SSL cho website của bạn thêm phần chuyên nghiệp, đơn giản thôi bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là được ngay thôi.

Bước 1: Đăng nhập quản trị vesta

Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào trang quản trị vesta bằng đường link được nhà cung cấp VPS cung cấp cho bạn

Một cửa sổ hiện ra yêu cầu bạn nhập Username và Password, bạn nhập các thông tin trên và nhấn Log in để đăng nhập.

Bước 2: Chọn tên miền cần cài SSL

Bây giờ bạn Click chọn WEB để xem có bao nhiêu domain đang được sử dụng trên VPS của mình. Bạn thấy không hình dưới đây cho thấy mình đang có 27 tên miền.

Sau đó bạn tick chọn tên miền và nhấn nút Edit

Bước 3: Kích hoạt chứng chỉ SSL Free

Bạn Tick chọn SSL Support và chọn Generate CSR như hình sau:

Sau khi bạn nhấn Generate CSR một cửa sổ mới bật lên.

Một bảng thông báo về chứng chỉ SSL được tạo ra miễn phí cho bạn, bạn chẳng cần phải quan tâm đến những thông tin đó làm gì cả mà hãy kéo chuột xuống phía dưới và nhấn OK

Read:   Cách trình bày bài viết WP với nút ẩn hiện rất hay

Tiếp theo bạn đóng cửa sổ này lại, ta sẽ trở lại cửa sổ bước trước

Bây giờ bạn tick chọn Lets Encrypt Support, sau đó bấm Update thế là OK.

Bạn hãy quay trở lại xem chứng chỉ SSL có hiệu lực chưa.

Lưu ý: Chứng chỉ SSL miễn phí cài như mình hướng dẫn chỉ có hiệu lực trong vòng 3 tháng, vì vậy cứ mỗi 3 tháng các bạn lặp lại thao tác trên một lần để gia hạn SSL, có vẻ hơi khó chịu đúng không các bạn, nếu vậy bạn có thể cân nhắc mua chứng chỉ SSL để sử dụng, tuy nhiên bản thân mình thấy khi chăm sóc web thì gần như ngày nào cũng phải viết bài nên việc phát hiện ra chứng chỉ SSL hết hạn hết sức đơn giản.

Nếu một ngày bạn mở site lên và thấy thông báo như hình sau:

Vậy là SSL của bạn hết hạn rồi đó, hãnh bỏ ra 1 phút để lặp lại thao tác gia hạn SSL như trên để giúp blog của bạn không bị gián đoạn nha.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì sau khi kích hoạt SSL xong bạn nên cài thêm Plugin Really Simple SSL nữa để blog chuyển hoàn toàn sang giao thức https. Plugin này đã được mình đề cập đến trong bài viết Cài đặt và cấu hình site wordpress cơ bản bạn có thể tham khảo để biết cách cấu hình ban đầu cho site WP.

Read:   Cách dùng CSS bổ sung để chỉnh Font site WP mà không cần can thiệp vào code

Tìm hiểu thêm về SSL

SSL là gì?

SSL là viết tắt của trong khoảng Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh kỹ thuật thế giới tạo ra 1 liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Kết liên này đảm bảo tất cả dữ liệu đàm luận giữa máy chủ web và trình thông qua luôn được bảo mật và an toàn.SSL đảm bảo rằng phần đông những dữ liệu được truyền giữa những máy chủ web và các trình phê chuẩn được có tính riêng tư, tách rời. SSL là 1 chuẩn công nghệ được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo kê những đàm phán trực tuyến sở hữu quý khách của họ.

Trình phê duyệt khiến cho thế nào để rà soát một SSL là có thực hay không?

lúc Website gửi cho trình phê duyệt 1 chứng chỉ SSL, trình duyệt y sẽ gửi chứng chỉ này tới một máy chủ lưu trữ những chứng chỉ số đã được thông qua.Về mặt khoa học, SSL dùng mã hóa công khai. Kỹ thuật này giúp cho Website và trình ưng chuẩn tự thỏa thuận (bước 4 ở hình trên) một bộ khóa sẽ sử dụng trong suốt giai đoạn trao đổi thông tin sau đấy. Bộ khóa sẽ thay đổi theo mỗi trong lần thương lượng kế tiếp, 1 người khác sẽ chẳng thể giải mã ngay cả khi sở hữu được dữ liệu của máy chủ lưu trữ chứng chỉ số đề cập trên.

Read:   Cách cài wordpress cho VPS dùng vestacp

 

Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *