Chọn plugin tăng tốc cho blog WordPress nào hiệu quả nhất

Sau khi đã có một blog WP hẳn các bạn sẽ luôn thắc mắc rằng làm thế nào để site của mình chạy nhanh và mượt mà đúng không nào, vâng tốc độ của website rất quan trọng đó, bạn hình dung khi bạn truy cập vào một site nào đó mà đợi vài giây chưa thấy nạp hết thì bạn sẽ làm gì nhỉ, nếu là mình thì mình sẽ thoát và tìm đọc bài trên trang khác, đa số hành vi của người dùng internet là như vậy đó bạn. Tuy nhiên với một số bạn mới làm quen với WP thì điều này có vẻ cũng rất mơ hồ, mình xin chia sẻ kinh nghiệm học hỏi được của mình trong việc tăng tốc site WP.

Nếu là các bạn không chuyên, không biết code giống mình thì giải pháp dùng Plugin là phù hợp nhất

Dùng Hosting thì nên cài plugin tăng tốc nào?

Đa số các bạn khi mới làm blog thì thường sẽ chọn hosting, qua một thời gian thực chiến thì mình thấy các bạn nên sử dụng Plugin LiteSpeed Cache đặc biệt là nếu dùng hosting của Hawk Host thì plugin này cự kì hiệu quả.

Ngoài ra thì hiện tại mình thấy hầu như tất cả các nhà cung cấp hosting đều có gói rành riêng cho site chạy WP, nếu mua thì bạn nên chọn các gói này bởi họ đã cấu hình hosting để tối ưu nhất cho WP rồi. Còn nếu bạn muốn triển khai nhiều blog trên  VPS có sẵn thì tham khảo bài viết Sử dụng VPS để chạy nhiều blog

Read:   Hướng dẫn cài wordpress VPS Vultr và cài SSL miễn phí luôn

Sử dụng VPS thì tăng tốc site WP bằng cách nào

Thực ra thì mình cũng không hiểu về cách tăng tốc wp nhiều đâu và hẳn các bạn mới tìm hiểu cũng thế thôi, đôi khi chẳng cần phải biết vì sao lại thế mà quan trọng là nó hiệu quả đúng không bạn.

Trong trường hợp sử dụng VPS thì mình thường cài Plugin tăng tốc WP Super Cache đây là plugin miễn phí mình thấy chạy khá ổn.

Còn nếu bạn có ngân sách muốn mua plugin có phí thì chất quá rồi, khi đó Swift Performance là một lựa chọn tốt, hiện tại đây là plugin có phí, nếu chỉ cài trên 1 site thì giá khoảng 40$ còn muốn mua bản cài không giới hạn trên nhiều site thì có giá là 100$

Khỏi phải nói nhiều bỏ tiền ra thì chất lượng phải khác rồi.

Ngoài ra muốn site WP của bạn chạy mượt mà thì bạn cần chú ý tối ưu ảnh trong bài viết, Sử dụng theme nhẹ chẳng hạn như theme junkie (Mình đang sử dụng beginer của theme junkie), bạn nào thích thì comment để lại email mình gửi cho vài cái mà dùng.

Kết luận: Có rất nhiều cách để tăng tốc site WP nhưng giải pháp tối ưu nhất cho người không chuyên là dùng Plugin miễn phí thì cứ LiteSpeed Cache (cho Hosting) và WP Super Cache (cho VPS). Chúc các bạn có site WP chạy mượt mà và nhớ là hãy luôn viết bài để xây dựng Blog của mình ngày một lớn mạnh nha, khi Blog của bạn đã có nhiều traffic thì có thể kiếm tiền rồi đấy, tham khảo cách đăng kí thành công tài khoản google adsense cho blog, và cũng nên xem cách đặt mã google adsense lên blog WP để tối ưu thu ngập từ GA nha.

Read:   Hướng dẫn thêm một blog Wordpress vào VPS sử dụng vestacp
Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *