[Chủ đề 4 – Toán thực tế] Dạng 5: Bài toán thi đấu thể thao

[Chủ đề 4 – Toán thực tế] Dạng 5: Bài toán thi đấu thể thao

Bài 1. Trong một cuộc thi đấu cờ vua có 6 kì thủ tham gia. Mỗi người đều phải đấu một trận với mỗi người khác, thắng được 2 điểm, hòa được 1 điểm, thua không điểm nào. Số điểm của 8 người lần lượt là ${{9,8,6,3,3,1}}$. Hỏi 3 người ở tốp trên đã để mất bao nhiêu điểm khi đấu với 3 người ở tốp cuối.

Bài 2. Trong một giải bóng đá có 4 đội ${{{A}, {B}, {C}, {D}}}$ thi đấu. Mỗi đội phải đấu 1 trận với mỗi đội còn lại, thắng được 3 điểm, hòa được 1 điểm và thua không được điểm nào. Kết thúc giải, 3 đội ${{A, B, C}}$ đạt được số điểm lần lượt là ${{6,5,1}}$. Hãy tìm xem đội ${{D}}$ được bao nhiêu điểm và đưa ra kết quả của từng trận.

Bài 3. 20 Để hòa chung với không khi World Cup một thành phố tổ chức giải bóng đá lứa tuổi THCS bao gồm 32 đội tham gia chia thành 8 bảng. Ở vòng bảng hai đội có thứ hạng cao nhất sẽ được đi tiếp vào vòng trong (vòng loại trực tiếp). Thắng được 3 điểm, hòa 1 điểm, thua 0 điểm. Nếu hai đội cùng điểm sẽ so hiệu số bàn thắng-thua. Ở bảng ${{{A}}}$, dội Phượng Hoàng của bạn An nằm trong bảng hạt giống sau 2 lượt đấu số hạng như sau

– Đội Báo Đen: 4 điểm.

– Đội Thỏ Trắng: 2 điểm – Đội Sư Tử: 2 điểm.

Read:   File Word đề thi HSG Tỉnh Hải Dương – Năm học 2022 – 2023

– Đội Phượng Hoàng 1 điểm.

Ở lượt dấu diễn ra song song 2 trận Báo Đen-Sư Tử và Thỏ Trắng-Phượng Hoàng. Các em hãy tính xác suất vào vòng trong của đội Phượng Hoàng biết rằng đội Phượng Hoàng luôn có hiệu số bàn thắng thấp nhất. Xác suất = (số khả năng vào vòng trong): (số khả năng xảy ra) ${{\cdot 100 \%}}$.

Tiếp theo: [Chủ đề 4 – Toán thực tế] Dạng 6: Bài toán xác định chỉ số sinh học của con người

Hoặc quay về menu chuyên đề

Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *