Chuyên đề Toán thực tế về Phương trình nghiệm nguyên – Ôn thi HSG Toán THCS

Với mong muốn xây dựng “Chuyên đề Toán thực tế về phương trình nghiệm nguyên”  Ôn thi HSG Toán THCS, Wtailieu cần sự chia sẻ của quý thầy cô, hãy comment hoặc chụp hình chia sẻ trong nhóm.

Chuyên đề toán thực tế về phương trình nghiệm nguyên

1. Bạn Thanh mua một số quyển vở và một số cây bút hết tất cả là  nghìn đồng. Biết giá mỗi quyển vở là  nghìn đồng, giá mỗi cây bút là  nghìn đồng. Hỏi bạn Thanh mua được bao nhiêu quyển vở và bao nhiêu cây bút?

2. Bạn An mua một số quyển vở và bút máy hết tất cả là  nghìn đồng. Biết giá mỗi quyển vở là  nghìn đồng, giá mỗi cây bút là  nghìn đồng. Hỏi bạn An mua được bao nhiêu quyển vở và bao nhiêu cây bút?

3. Giá một cây bút là 3000 đồng, một quyển vở là 8000 đồng. Bạn Hà mua một số vở và bút hết một số tiền là 60000 đồng Hỏi bạn Hà mua mấy quyển vở, mấy cây bút.

4. Đầu năm học Lan mua một số quyển vở và một số cây bút hết tất cả 265 nghìn đồng. Biết giá tiền 1 quyển vở là 15 nghìn đồng, giá tiền 1 cây bút là 7 nghìn đồng thì Lan đã mua bao nhiêu cây bút? bao nhiêu quyển vở?

5. Bệnh viên A huy động 64 bác sĩ và y tá về các địa phương trong tỉnh để hỗ trợ y tế dự phòng. Đội dự định đi bằng hai loại xe: Loại 12 chỗ ngồi và loại 7 chỗ ngồi. Biết số người đi vừa đủ số ghế ngồi, hỏi mỗi loại có mấy chiếc xe?

Read:   Chuyên đề diện tích trực quan ôn thi HSG Toán THCS chương trình mới 2018

6. Độ dài 3 cạnh của một tam giác vuông là số nguyên. Biết độ dài một cạnh góc vuông là 7. Tính độ dài hai cạnh còn lại.

7. Cho một hình chữ nhật có số đo diện tích bằng hai lần số đo chu vi và thêm ba đơn vị. Tìm độ dài các cạnh của hình chữ nhật đó, biết rằng độ dài các cạnh là các số nguyên dương.

8. Câu 4 đề HSG Bảo Lộc 22 23 cũng là dạng này nhưng biến tấu một chút thành BPT nghiệm nguyên

9. Câu 4 trong đề thi HSG Lâm Hà 22 23

Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *