Cuốn sách bỏ túi cho HS lớp 9 “16 chuyên đề ôn thi vào lớp 10 môn toán”

Hôm nay mình xin giới thiệu Cuốn sách bỏ túi cho HS lớp 9 đó là cuốn “16 chuyên đề ôn thi vào lớp 10 môn toán”,  tên của cuốn sách đã nói lên tất cả rồi vì vậy bạn nào đang học lớp 9 nên sở hữu cuốn sách này, các thầy cô dạy toán 9 cũng nên có tham khảo.

Tác giả: Bùi Văn Tuyên – Nguyễn Đức Trường

Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam phát hành năm nào mình không rõ

Lời nói đầu của nhóm tác giả 16 chuyên đề ôn thi vào lớp 10 môn toán

Các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Thầy, cô và các em đang cầm trên tay cuốn sách 76 chuyên đề ôn thi vào lớp 10 – môn Toán. Đây là cuốn sách được viết ra với mong muốn giúp cho giáo viên và học sinh có thêm tư liệu để ôn luyện, nâng cao kiến thức Toán THCS (đặc biệt là lớp 9) với những trọng tâm cơ bản, thường gặp trong các đề thi học sinh giỏi lớp 9, các đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và THPT Chuyên của các tỉnh, thành phố. Với mục đích đó, các tác giả biên soạn cuốn sách không chỉ dừng lại ở việc cung cấp một hệ thống kiến thức cần, đủ, sâu, rộng mà còn chú ý tới cả việc hướng dẫn học sinh cách tự học, tự rèn luyện các kĩ năng làm bài để tự tin bước vào ki thi.

Read:   Đề thi tuyển sinh vào 10 các quận TP Hồ Chí Minh - Nhiều bài toán thực tế hay

Cuốn sách 16 chuyên đề ôn thi vào lớp 10 – môn Toán gồm 4 phần: –

Phần một. Các chuyên đề Đại số

Phần hai. Các chuyên đề Hình học

Phần ba. Một số đề tham khảo

Phần bốn. Hướng dẫn giải – Đáp số.

Ở hai phần đầu, mỗi chuyên đề bao gồm các mục :

A. Kiến thức cần nhớ : Phần này tổng kết những kiến thức cơ bản, những kiến thức bổ sung cần thiết để có thể giải được các ví dụ, bài tập, các dạng toán của chuyên đề.

B. Một số ví dụ : Phần này trình bày những ví dụ chọn lọc minh họa cho những dạng toán điển hình của chuyên đề với cách trình bày lời giải chuẩn mực kèm theo những nhận xót, lưu ÿý, bình
luận,… về phương pháp giải, về các sai lầm thường gặp của học sinh, về việc tìm tòi thêm các cách giải khác,…

C. Bài tập : Phần này đưa ra hệ thống các bài tập được phân loại theo các dạng toán để học sinh dễ sử dụng. Nhiều bài tập được lấy từ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và THPT Chuyên của các tỉnh, thành phố.

Phần ba giới thiệu 10 đề thi có cấu trúc và mức độ tương tự các đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của các tỉnh, thành phố, trong đó có một số đề thi vào lớp 10 THPT Chuyên những năm gần đây.

Cuối cùng là những gợi ý, hướng dẫn giải bài tập và đáp án các đề thi để học sinh có thể tự kiểm tra, tự đánh giá kiến thức, kĩ năng của mình. Hi vọng cuốn sách 16 chuyên để ôn thi vào lớp 10 – môn Toán sẽ là một
món quà bổ ích, một người bạn đồng hành trong quá trình giảng dạy, học tập và ôn luyện của các thầy cô giáo và các em học sinh. Mặc dù các tác giả đã hết sức cố gắng trong quá trình biên soạn, song cuốn sách không thể tránh khỏi những sai sót. Chúng tôi rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo và các em học sinh để cuốn sách được hoàn thiện hơn trong những lần tái bản. Xin trân trọng cảm ơn!

Read:   Tuyển tập 60 đề thi môn toán vào 10 các tỉnh thành cả nước năm 2018 - 2019

Các góp ý xin gửi về : Ban Toán-Tin, Công ty CP Dịch vụ xuất bản Giáo dục Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, 187B Giảng Võ, Hà Nội.

Các tác giả

Bạn nên tham khảo cuốn: Phương pháp quy nạp toán học

Các bạn vui lòng chia sẻ để tải về

[sociallocker] Tải sách[/sociallocker]

Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *