Đề kiểm tra kiến thức toán 7 – Ba mẹ có cuốn sách này sẽ biết con mình học thế nào

Xin giới thiệu với các bạn Đề kiểm tra kiến thức toán 7, mình nghĩ các phụ huynh có trong tay cuốn sách này để kiểm tra kiến thức toán lớp 7 của con thì hoàn toàn yên tâm.

Ta hãy cùng xem thử một đề thi trong cuốn sách:

Các mẹ muốn biết lực học toán của con em mình thế nào thì cứ sau mỗi modul kiến thức hãy cho các cháu giải đề thử là biết ngay thôi.

Tuy nhiên các bậc phụ huynh hãy chú ý nếu con bạn làm được điểm 7 thì đừng vội la cháu, theo mình thì bài tập trong này tương đối nâng cao so với kiến thức cơ bản các em được học trên lớp, vì vậy đạt 7 điểm là kiến thức các cháu cũng tương đối rồi đó.

Trong đề có có nhiều bài toán thực tế xin chia sẻ để các bạn tham khảo:

Có 35 tờ giấy bạc loại 5000 đồng, 10000 đồng và 20000 đồng. Biết tổng trị giá mỗi loại tiền trên đều bằng nhau. Hỏi mỗi loại giấy bạc có mấy tờ ?

Sĩ số học sinh của hai lớp 7A, 7B tỉ lệ với 8 ; 9. Biết rằng lớp 7B nhiều hơn lớp 7A là 4 học sinh. Tính số học sinh của mỗi lớp.

Tìm chiều dài ba cạnh của một tam giác, biết ba cạnh tỉ lệ với 5 ; 3 ; 7 và cạnh dài nhất dài hơn cạnh ngắn nhất là 20 cm.

Hay một vài bài hình học

Read:   500 bài toán chọn lọc lớp 9 - Sách bồi dưỡng HSG

Bài 4. (3,6 điểm) Cho góc xOy nhọn. Trên tia Ox lấy hai điểm A, B (điểm B nằm giữa hai điểm O và A). Trên tia Oy lấy hai điểm C, D (điểm D nằm giữa hai điểm O và C) sao cho OA = OC và OB = OD.

a) Chứng minh : AOAD = AOCB
b) AD cắt BC tại M. Chứng minh : ACMD = AAMB
c) Chứng minh rằng OM là tia phân giác của xOy .

Bài 4. (3,5 điểm) Cho đường thẳng a. Trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng a lấy hai điểm A và B. Từ A vẽ AH vuông góc với đường thẳng a (H thuộc a). Trên tia đối của tia HA lấy điểm C sao cho HC = HA.
Từ B vẽ BK vuông góc với đường thẳng a (K thuộc a). Trên tia đối của tia KB lấy điểm D sao cho KD = KB. Đoạn thẳng AD cắt đường thẳng a tại E. Nối E với C và E với B.

a) Chứng minh rằng : BA = EC và EB = ED.

b) Chứng minh rằng : C, E, B thẳng hàng.

c) Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng AB, N là trung điểm của đoạnthẳng CD. Chứng minh rằng : EM = EN.

Bạn nên xem: Đề kiểm tra kiến thức toán 8

[signinlocker] Tải sách[/signinlocker]

Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *