Đừng để dữ liệu của bạn bị mất vì chưa biết những dịch vụ lưu trữ đám mây này

Hôm nay có anh bạn gọi điện nhờ lấy lại dữ liệu trên đĩa cứng vì máy tính bị sét đánh cháy luôn cả máy và đĩa cứng, quả thật trong những tình huống này thì việc phục hồi dữ liệu bằng phần mềm coi như không thể thành công, bắt buộc phải can thiệp phần cứng có thể sẽ phải mất vài triệu cho một ổ đĩa cứng mà dữ liệu của bạn lại chưa chắc đã được phục hồi 100%.

Anh bạn mình rất lo mất hết dữ liệu, còn mình thì lại trách ảnh vì quả thật trong thời buổi hiện nay mà không chọn mua ổ cứng di động để sao lưu hay đưa lên “đám mây” thì quả thật hơi tiếc, bởi hiện tại có rất nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến chỉ cần xài miễn phí cũng đủ cho công việc của bạn rồi.

Sau đây là một vài dịch vụ để bạn tham khảo

1) Google drive

Đầu tiên phải kể đến dịch vụ của ông lớn Google đó là google drive và Google Photos. Các dịch vụ này được liên kết với tài khoản gmail của bạn, chỉ cần một tài khoản gmail bạn đã được cấp 15GB miễn phí google drive và có thể sử dụng Google Photos để lưu trữ phim và hình ảnh chất lượng cao mà không giới hạn bộ nhớ nữa nhé.

Read:   Cách tạo và quản lí hơn 200GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí với CloudBuckit

Hơn nữa nếu bạn là giáo viên thì gmail của trường được google ưu đãi hết cỡ, tài khoản google drive không giới hạn bộ nhớ, vậy tại sao bạn không tận dụng ưu đãi cực lớn này để sao lưu dữ liệu của mình.

Đăng kí tài khoản google drive tại đây

2) Mega

Mega khá là hào phóng khi mà cho người dùng miễn phí lên tới 50GB, chỉ từng này thôi là bạn đã có thể lưu trữ thoải mái rồi phải không nào. Mega cung cấp cho bạn công cụ để đồng bộ hóa dữ liệu trên PC, thiết bị Android, IOS,… và cam kết với khách hàng rằng tất cả dữ liệu được lưu trữ trong đám mây của họ được mã hóa trên thiết bị của bạn trước khi nó đến các máy chủ của công ty có nghĩa là dữ liệu của bạn hoàn toàn được bảo mật khi lưu trữ tại đây

Xem cách tạo tài khoản Mega tại đây

3) pCloud 

Cũng không kém phần hào phóng với 20GB miễn phí pCloud cũng là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn có thể cân nhắc sử dụng, đây là một công ty được đăng kí tại Thụy Sĩ có luật bảo mật riêng tư, và bạn cũng có thể trả phí bảo hiểm $ 3.99 một tháng cho pCloud Crypto để khóa (và mở khóa) các tệp tin cá nhân với mật khẩu riêng.

pCloud không giới hạn kích thước của các tệp tải lên, vì vậy khi muốn đồng bộ các tệp dung lượng lớn thì pCloud là lựa chọn tốt cho bạn.

Read:   Học lập trình Android dễ như chơi xếp hình với App Inventor for Android

Đăng kí tài khoản pCloud tại đây

4) Yandex

Yandex là dịch vụ email và lưu trữ của Nga, với tài khoản miễn phí bạn sẽ nhận được 10GB lưu trữ hơn nữa bạn cũng có thể sử dụng Yandex để tạo email cho tên miền riêng của mình hoàn toàn miễn phí, quá tuyệt phải không nào.

Đăng kí tài khoản Yandex tại đây

5) Box 

Với gói dịch vụ miễn phí Box cho bạn 10GB lưu trữ, và giới hạn upload mỗi file là 250MB. Các ứng dụng đồng bộ hóa cho các hệ điều hành đều được hỗ trợ.

Đăng kí tài khoản box free tại đây

Vậy là với 5 dịch vụ lưu trữ đám mây trên bạn đã có tổng cộng 105GB lưu trữ miễn phí rồi nhé, đó là chưa kể đến hàng loạt các dịch vụ khác nữa, vậy tại sao bạn lại không tận dụng những dịch vụ đó để sao lưu tài liệu của mình. Hơn nữa với những dịch vụ này bạn đến nơi nào có internet là có thể tải về những dữ liệu đó để sử dụng và tất cả các dịch vụ trên đều có phần mềm giúp bạn tự động đồng bộ hóa dữ liệu từ máy tính của bạn lên tài khoản lưu trữ đám mây. (Có nghĩa là bạn sửa ở máy tính thì dữ liệu trên mây cũng được chỉnh sửa theo và ngược lại). Và khi đó dù máy tính của bạn hư thì những dữ liệu trên mây này cũng sẽ không bị mất đi và bạn có thể dễ dàng lấy lại.

Read:   Cách tải tài liệu từ slideshare khi chẳng thấy nút download đâu

Bạn băn khoăn nếu tạo nhiều tài khoản như vậy thì có cách nào để quản lý không? Có nhé bạn hãy đọc bài cách gom tất cả các đám mây vào một tài khoản duy nhất để quản lý.

Cập nhật thêm một số dịch vụ khác

6) hubic

Với 25GB miễn phívà có thể được nâng lên tới 50GB nếu giới thiệu được 5 người tham gian

Xem cách tạo tài khoản 50GB lưu trữ đám mây tại hubic

 

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và mong rằng dữ liệu của bạn sẽ luôn an toàn “trên mây”

 

 

Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *