File Word đề thi HKI Toán 9 quận cầu giấy – Năm học 2022 – 2023

Hình ảnh đề thi HKI Toán 9 quận cầu giấy – Năm học 2022 – 2023

Nội dung đề thi HKI Toán 9 quận cầu giấy – Năm học 2022 – 2023

Câu 1 ( 2,5 điểm). Cho hai biểu thức $A=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-5}$ và $B=\left(\frac{3 \sqrt{x}}{x-25}+\frac{2}{\sqrt{x}-5}\right): \frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+5}$ với $x \geq 0, x \neq 25$.

1) Tính giá trị của biểu thức $\mathrm{A}$ khi $\mathrm{x}=36$.

2) Chứng minh $\mathrm{B}=\frac{5}{\sqrt{\mathrm{x}}-5}$.

3) Đặt $\mathrm{C}=\mathrm{A}-2 \mathrm{~B}$. Tìm $\mathrm{x}$ để $\mathrm{C}=\sqrt{\mathrm{x}}$.

Câu 2(3,0điểm). Cho hàm số $\mathrm{y}=\mathrm{x}+2$ có đồ thị là đường thẳng $\left(\mathrm{d}_1\right)$ và hàm số $\mathrm{y}=\mathrm{m}^2 \mathrm{x}-\mathrm{m}+1$ có đồ thị là đường thẳng $\left(\mathrm{d}_2\right)$ ( $\mathrm{m}$ là tham số, $\mathrm{m} \neq 0$ ).

1) Vẽ đồ thị $\left(\mathrm{d}_1\right)$ của hàm số $\mathrm{y}=\mathrm{x}+2$ trên mặt phẳng tọa độ Oxy.

2) Tìm $\mathrm{m}$ để đường thẳng $\left(\mathrm{d}_1\right)$ song song với đường thẳng $\left(\mathrm{d}_2\right)$.

3) Gọi $\mathrm{A}, \mathrm{B}$ lần lượt là giao điểm của đường thẳng $\left(\mathrm{d}_1\right)$ với hai trục tọa độ $\mathrm{Ox}$, $\mathrm{Oy}$ và $\mathrm{M}, \mathrm{N}$ lần lượt là giao điểm của đường thẳng $\left(\mathrm{d}_2\right)$ với hai trục tọa độ $\mathrm{Ox}, \mathrm{Oy}$.

a) Tính diện tích tam giác $\mathrm{OAB}$.

b) Tìm $\mathrm{m}$ đề $\mathrm{S}_{\mathrm{OAB}}=4 \mathrm{~S}_{\mathrm{OMN}}$.

Câu 3 (4,0 điểm).

1) Landmark 81 là tòa nhà chọc trời ở Thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang giữ kỉ lục là tòa nhà cao nhất Việt Nam, với thiết kế gồm 81 tầng, lấy cảm hứng từ những bó tre truyền thống, tượng trưng cho sức mạnh và sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Read:   File Word đề thi HKI Toán 9 Quận Bình Tân – Năm học 2022 – 2023

Tại một thời điểm trong ngày, các tia nắng mặt trời tạo với mặt đất một góc xấp xỉ bằng $65^{\circ}$ và bóng của tòa nhà đó trên mặt đất dài $215 \mathrm{~m}$. Tính chiều cao của tòa nhà (Kết quả làm tròn đến chũ số thập phân thư nhất).

2) Cho nửa đường tròn $(\mathrm{O} ; \mathrm{R})$ đường kính $\mathrm{AB}$. Qua $\mathrm{A}$ kẻ tia tiếp tuyến $\mathrm{Ax}$ với nửa đường tròn ( $\mathrm{Ax}$ và nửa đường tròn thuộc cùng một nửa mặt phẳng bờ $\mathrm{AB}$ ). Trên tia $\mathrm{Ax}$ lấy điểm $\mathrm{D}$. Từ $\mathrm{D}$ kẻ tiếp tuyến $\mathrm{DC}$ với nửa đường tròn $(\mathrm{O})$ ( $\mathrm{C}$ là tiếp điểm, $\mathrm{C}$ khác $\mathrm{A})$.

a) Chứng minh 4 điểm $\mathrm{A}, \mathrm{O}, \mathrm{C}, \mathrm{D}$ cùng thuộc một đường tròn.

b) Đoạn thẳng $\mathrm{BD}$ cắt nửa đường tròn $(\mathrm{O})$ tại điểm thứ hai là $\mathrm{F}$. Chứng minh $\mathrm{AD}^2=\mathrm{DF} . \mathrm{DB}$ và $\widehat{\mathrm{DCF}}=\widehat{\mathrm{DBC}}$.

c) Kẻ $\mathrm{CH}$ vuông góc với $\mathrm{AB}$ tại $\mathrm{H}, \mathrm{CH}$ cắt $\mathrm{BD}$ tại $\mathrm{K}$. Chứng minh $\mathrm{K}$ là trung điểm $\mathrm{CH}$.

Câu 4(0,5 điểm). Cho các số thực x, y thoả mãn $x^2-x y+y^2=9$. Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức $\mathrm{P}=\mathrm{x}^2+\mathrm{y}^2$.

FIle word đề thi HKI Toán 9 quận cầu giấy – Năm học 2022 – 2023

Tải về file Word

Hãy comment để lại mail để nhận file word

Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *