File Word đề thi vào 10 Đà Nẵng – Năm học 2023 – 2024

File Word đề thi vào 10 Đà Nẵng – Năm học 2023 – 2024

Bài 1. (2,0 điểm)
a) Tính $A=\sqrt{4}+\sqrt{20}-\sqrt{5}-2$.
b) Cho biểu thức $\mathrm{B}=\left(\frac{1}{\sqrt{\mathrm{x}}+1}-\frac{1}{\mathrm{x}+\sqrt{\mathrm{x}}}\right): \frac{\sqrt{\mathrm{x}}-1}{(\sqrt{\mathrm{x}}+1)^2}$ với $\mathrm{x}>0$ và $\mathrm{x} \neq 1$. Rút gọn biểu thức $\mathrm{B}$ và so sánh giá trị của $\mathrm{B}$ với 1 . $x, \quad 0<x<(6, x) 0$

Bài 2. (1,5 điểm )
Cho hàm số $\mathrm{y}=\frac{1}{2} \mathrm{x}^2$ có đồ thị $(\mathrm{P})$.
a) Vẽ đồ thị (P).
b) Đường thẳng $\mathrm{y}=-\mathrm{x}+\mathrm{b}$ (với $\mathrm{b}>0$ ) lần lượt cắt các tia $\mathrm{Ox}, \mathrm{Oy}$ tại $\mathrm{E}, \mathrm{F}$. Chứng minh rằng tam giác $\mathrm{OEF}$ vuông cân và tìm $\mathrm{b}$ để tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác $\mathrm{OEF}$ là một điểm thuộc $(\mathrm{P})$, với $\mathrm{O}$ là gốc tọa độ.

Bài 3. (1,5 điểm )
a) Tổng của hai số bằng 23 . Hai lần số này lớn hơn số kia 1 đơn vị. Tìm hai số đó. 8,15
b) Hai đội công nhân cùng dọn vệ sinh khu vực khán đài Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trong 1 giờ 12 phút thì xong. Nếu đội $\mathrm{A}$ làm 40 phút và đội $\mathrm{B}$ làm 2 giờ thì xong việc. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi đội hoàn thành công việc trong bao lâu? $\frac{21}{20}, \frac{3}{20}$

Bài 4. (1,5 điểm)
Cho phương trình $\mathrm{x}^2-2(\mathrm{~m}+1) \mathrm{x}+\mathrm{m}^2-2 \mathrm{~m}+5=0(*)$, với $\mathrm{m}$ là tham số.
a) Giải phương trình $(*)$ khi $\mathrm{m}=1 . \quad x=2$.
b) Tìm tất cả các giá trị của tham số $\mathrm{m}$ để phương trình (*) có hai nghiệm phân biệt $x_1, x_2$ thỏa mãn $\sqrt{4 x_1^2+4 m x_1+m^2}+\sqrt{x_2^2+4 m x_2+4 m^2}=7 m+2$.

Read:   File Word đề thi Toán chuyên - Hà Nội – Năm học 2023 – 2024

Bài 5. (3,5 điểm)
Cho đường tròn $(\mathrm{O})$ có hai đường kính $\mathrm{AC}, \mathrm{BD}(\mathrm{A}$ khác $\mathrm{B}, \mathrm{D})$. Trên đoạn thẳng $\mathrm{BC}$ lấy điểm $\mathrm{E}(\mathrm{E}$ khác $\mathrm{B}, \mathrm{C})$, đường thẳng $\mathrm{ED}$ cắt đường tròn $(\mathrm{O})$ tại điểm thứ hai là $\mathrm{F}$.
a) Chứng minh rằng $\mathrm{AB}=\mathrm{CD}$ và $\widehat{\mathrm{CFD}}=\widehat{\mathrm{BCA}}$.
b) Đường thẳng qua $\mathrm{E}$, vuông góc với $\mathrm{BC}$ cắt tia $\mathrm{AF}$ tại $\mathrm{G}$. Chứng minh rằng tứ giác $\mathrm{CEFG}$ nội tiếp và $\mathrm{CD} \cdot \mathrm{EG}=\mathrm{CB} . \mathrm{CE}$.
c) Gọi $H$ là giao điểm của tia $\mathrm{GE}$ và $\mathrm{AD}$. Đường thẳng qua $\mathrm{H}$, song song với $\mathrm{AC}$ cắt đường thẳng qua $\mathrm{E}$, song song với $\mathrm{FC}$ tại $\mathrm{K}$. Chứng minh rằng ba điểm $\mathrm{G}, \mathrm{C}, \mathrm{K}$ thẳng hàng.

Các bạn Comment để nhận file word

Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *