Sách Bồi dưỡng HSG toán THCS – Đỗ Thị Hồng Anh

Trong bài viết này sách toán hay xin chia sẻ với các bạn cuốn Sách Bồi dưỡng HSG toán THCS của Đỗ Thị Hồng Anh được nhà xuất bản giáo dục phát hành, cuốn sách phù hợp cho các bạn HSG, giáo viên ôn thi học sinh giỏi toán THCS và luyện thi vào các trường năng khiếu trường chuyên toán

Sau đây là một số bài tập hình trong cuốn sách

Bài 1, Cho tam giác ABC và M tùy ý trong tam giác, Qua MI kẻ các đường thẳng song song với các cạnh của tam giác VBC và tạo thành các tam giác MIK., MBQ. MIR có các diện tích tương ứng là S1, S2, S3. Chứng minh rằng: S1 + S2 +S3 > = 1/3 SABC

Bài 2, Cho tam giác ABC và tam giác MNK, ở đó MN song song với BC, NE song song với AB và MK song song với AC., Các cạnh của tam giác ACH và tam giác MNK cắt nhau tạo thành các tam giác BET, AFP. PNQ. QRC. TKR lần lượt có diện tích S1. S2. S3, S4. S5, S6. Chứng minh rằng :

Bài 3, Cho tam giác ABC và điểm Q thuộc cạnh AB, CM là  trung tuyến, Đường thẳng tùy Ý song song với CM cắt BC ở R và AC ở I, Chứng minh rằng : QA.QH + QI.QR <=> ACB = 90

Bài 4, Cho tam giác ABC đều. M tùy ý trên cạnh BC, Kẻ MP vuông góc với AB và MQ đường góc với AC, Gọi I là trung điểm của PQ., Chứng minh rằng MI luôn đi qua một điểm cố định, khí MI di động trên cạnh BC.

Read:   Bộ sách 3 tập - Cách tìm lời giải cho bài toán THCS

Bài 5. a) Cho đoạn thẳng AB = 3 cm, điểm Q nằm giữa AB. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB vẽ các tam giác cân đỉnh Q là QAE và QBE sao cho góc ở đỉnh Q bảng 45. Tìm vị trí của Q để EF có đó dài nhỏ nhất, Tính độ dài nhỏ nhất đó.
b) Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB dựng các hình vuông APQR và QBKH với các tâm tương ứng là O, O’, Tìm vị trí của Q để OO” có độ dài nhỏ nhất. Tính độ dài nhỏ nhất đó.

Bài 6. Cho hình vuông ABCD. lấy điểm M tùy ý trên cạnh BC, Dụng phân giác trong của góc ADM cát AB ở N. Chứng minh rằng : DM = AC + CM.

và còn rất nhiều các dạng toán khó khác được giới thiệu trong cuốn sách.

Bạn cũng nên xem: Sách bồi dưỡng học sinh giỏi toán hình học 9

Nếu các bạn quan tâm đến cuốn Sách Bồi dưỡng HSG toán THCS này thì vui lòng tải về tham khảo.

[sociallocker] Địa chỉ tải về[/sociallocker]

Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *