Sách bồi dưỡng toán 7 – Vũ Hữu Bình

Xin giới thiệu Cuốn sách bồi dưỡng toán 7 của hai thầy Bình (Vũ Hữu Bình và Nguyễn Xuân Bình) một cuốn sách được trình bày rất lạ và đẹp mắt nhìn vào là thích ngay.

Đôi điều tâm sự của thầy Bình

Nhằm đem đến cho học sinh một cuốn sách Toán chất lượng về nội dung và đẹp về hình thức, các tác giả đã biên soạn bộ sách Bồi dưỡng Toán 7 gồm hai tập.

Đây là bộ sách được biên soạn theo định hướng phát triển năng lực, giúp củng cố, nâng cao kiến thức và bồi dưỡng học sinh vươn lên khá và giỏi, khơi gợi niềm yêu thích môn Toán và giúp học sinh biết thêm nhiều ứng
dụng của Toán học trong cuộc sống.

Nội dung bộ sách bám sát Chương trình và Sách giáo khoa Toán hiện hành, mỗi chương gồm nhiều chủ đề, mỗi chủ đề gồm nhiều mục :

Mục Kiến thức cần nhớ hệ thống các kiến thức dưới dạng sơ đồ, vừa giúp dễ nhớ kiến thức một cách trực quan, vừa giúp các em nắm chắc hệ thống các kiến thức cơ bản.

Mục Hỏi đáp nhanh gồm những câu hỏi ngắn gọn yêu cầu học sinh trả lời nhanh để củng cố các kiến thức cơ bản và tránh những sai lầm dễ mắc. Trong các bài tập trắc nghiệm có nhiều phương án A, B, C, D, nếu không có chỉ thị gì, ta quy ước chọn phương án đúng.

Read:   500 bài toán bất đẳng thức chọn lọc ôn thi HSG hay chuyên toán

Mục Học giải Toán gồm các ví dụ điển hình từ cơ bản đến nâng cao nhằm hình thành phương pháp giải toán cho học sinh. Bên cạnh tuyến chính là các lời giải được trình bày mẫu mực như một bài làm hoàn chỉnh, còn có tuyến phụ gồm các gợi ý, nhận xét, lưu ý, lời bình, các ghi nhớ, kết luận và mở rộng kiến thức với sự tham gia của một số nhân vật hoạt hình nhằm tăng tính hấp dẫn cho cuốn sách.

Mục Bài tập cũng gồm hai loại cơ bản và nâng cao, các bài tập được chọn lọc giúp học sinh nâng cao dần kĩ năng giải toán và năng lực tư duy để vươn lên khá, giỏi trong môn Toán, mặt khác còn giúp học sinh thấy được nhiều ứng dụng thực tế của Toán học.

Mục Em có biết? mang đến cho học sinh nhiều thú vị, gồm những bài toán vui, những câu đố, những thông tin về các nhà toán học có liên quan đến chủ đề đang học, những ứng dụng hoặc thể hiện của Toán học trong đời sống.

Mục Đi xa hơn cung cấp thêm những kiến thức nâng cao để có thể hiểu sâu hơn vấn đề đang học.

Cuối sách là mục Hướng dẫn giải – Đáp số giúp học sinh kiểm tra lại bài giải của mình để rút ra những kinh nghiệm trong giải toán.

Với những đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức, đáp ứng yêu cầu về tính khoa học, tính sư phạm, tính thực tiễn, tính hấp dẫn, các tác giả hi vọng rằng cuốn sách sẽ là một ấn phẩm thiết thực và bổ ích không chỉ cho các em học sinh, mà còn cho các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh, các nhà quản lí giáo dục và tất cả những ai quan tâm đến sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Read:   Nâng cao và phát triển toán 6 - Vũ Hữu Bình - Sách bồi dưỡng HSG toán

Các tác giả chân thành cảm ơn bạn đọc đã sử dụng cuốn sách này và mong nhận được những góp ý của bạn đọc để cuốn sách ngày càng hoàn thiện hơn.

Mọi ý kiến góp ý xin gửi về : Ban biên tập sách Toán – Tin, Nhà xuất bản
Giáo dục Việt Nam, 187B – Giảng Võ – Đống Đa – Hà Nội.

Sách hay liên quan: Đề kiểm tra kiến thức toán 7

Các bạn vui lòng chia sẻ để tải về

[sociallocker] Tải sách dạng PDF[/sociallocker]

Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *