Sách Tuyển Chọn Một Số Dạng Toán Hình Học 9 – Đỗ Thanh Sơn

Xin giời thiệu với các bạn cuốn sách rất hay Sách Tuyển Chọn Một Số Dạng Toán Hình Học 9 – Đỗ Thanh Sơn

Tâm sự của tác giả

Đề góp phần nâng cao chất lượng học tập môn toán nói chung và phần hình học nói riêng, cũng như nhu cầu luyện thi và tự học môn hình của học sinh để thi vào các trường phổ thông trung học hoặc các trường chuyên của các tỉnh, thành phố, trung ương. Chúng tôi cho xuất bản cuốn sách “Tuyển chọn một số dạng toán hình học 9”. Nội dung cuốn sách bám sát các nội dung cơ bản của môn học. Ngoài ra có một số vấn đề nâng cao dành cho những học sinh giỏi. Mỗi vấn đề được bắt đầu bằng việc nhắc lại một số kiến thức cần cho việc giải toán. Tiếp theo là giới thiệu phương pháp giải, hệ thống các bài tập và sau cùng là hướng dẫn giải hoặc đáp số các bài tập đó. Cuối sách chúng tôi có thêm phần phụ lục giới thiệu các đề thi vào các khối chuyên của trường đại học KHTN thuộc ĐHQG Hà Nội.

Tuy nhiên, nội dung và hình thức trình bày của tài liệu có thể chưa tốt. Tác giả rất mong nhận được những ý kiến đóng góp và sự cảm thông của các bậc phụ huynh, các bạn đồng nghiệp, các em học sinh để lần xuất bản tiếp theo chất lượng của tài liệu tốt hơn. Những góp ý có thể gửi theo địa chỉ: Khối chuyên Toán – Tin, Khoa Toán – Cơ – Tin học, ĐHKHTN – ĐHQG – Hà Nội, hoặc theo số điện thoại (04) 6408014.

Read:   Kỹ thuật hay chinh phục bất đẳng thức - Dùng bồi dưỡng HSG toán 9

Điểm qua một số bài toán trong sách

1. Cho A48C vuông tại 4, biết độ dài đường cao 4/7 = 3a và độ đài trung tuyến 4Ä⁄ =5a. Tính độ dài các cạnh tam giác.

2. Cho AABC có AB= 4C = 4a, BC = 6u, Gọi H là trang điểm cạnh BC, K là chân đường vuông góc hạ từ / xuống 48. Tính độ dài AH,KH.

3. Các đường chéo của một hình thoi bằng 10cm, 6cm. Tính cạnh hình thoi và khoảng cách từ giao điểm các đường chéo hình thoi đến một cạnh của nó.

4. Hình vuông .1ZC/Ø có cạnh 4/ = ¿. Gọi A7 là trung điểm của cạnh BC. Trên cạnh CÐ ta lấy điểm N sao cho khoảng cách từ đó đến đường thẳng 4AZ bằng độ dài doạn thẳng /2. Tính độ đài các đoạn thẳng AM,CN,MN.

5. Cho AAðC` vuông tại đỉnh # có 4B=3a,BC=4a. Ta dựng AACD vuông cân tại D sao cho Ð khác phía với 8 đối với đường thẳng AC. Tính độ dài 4D, BD.

6. Một hình chữ nhật 48C có các cạnh AB=a,BC = a3. Một đường thẳng đi qua Ö vuông góc với 4C cất AC tại W và AD tại K. Tính độ dài CH, .IK.CK..

Xem thêm: Định lý hình học và các phương pháp chứng minh – Sách cổ 1976

[sociallocker]Tải về[/sociallocker]

Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *