Tài liệu chuyên toán THCS – Toán 9 – Vũ Hữu Bình

Xin chia sẻ với các bạn cuốn sách hay để tham khảo khi bồi dưỡng HSG toán hay ôn thi chuyên toán đó là Tài liệu chuyên toán THCS – Toán 9 – Vũ Hữu Bình chủ biên.

Lời nói đầu

Bộ sách Tài liệu chuyên Toán Trung học cơ sở gồm 8 cuốn, từ lớp 6 đến lớp 9. mỗi lớp 2 tập (tập một: Đại số. tập hai: Hình học), được biên soạn nhằm :

– Cung cấp cho các em học sinh một tài liệu có hệ thống và khá đầy đủ để học tập chuyên sâu về môn Toán ở cấp Trung học cơ sở.

– Tạo nguồn cho các lớp chuyên Toán ở Trung học phổ thông và giúp các em học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 chuyên Toán.

– Giúp các cán bộ chỉ đạo món Toán, các thầy cô giáo dạy Toán có thêm tài liệu để chỉ đạo và giảng dạy chuyên sâu về Toán tại các hoạt động chuyên đề, ngoại khóa. các câu lạc bộ Toán học nhằm bồi dưỡng cho học sinh về kiến thức, kĩ năng, tư duy và những phẩm chất tốt trong học tập, nghiên cứu và sáng tạo, góp phần vào việc đào tạo và bồi dưỡng nhân tài.

Nhóm tác giả của bộ sách là những thầy cô giáo đã và đang giảng dạy ở các lớp chuyên Toán của các trường Đại học, các trường Trung học cơ Sở có uy tín, những chuyên gia Toán có kinh nghiệm ở Tạp chí Toán học & tuổi trẻ và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Read:   Sách tổng hợp chuyên đề trọng tâm thi vào 10 chuyên và HSG

Cuốn sách Tài liệu chuyên toán THCS Toán 9, tập một : Đại số gồm 17 chuyên đề cơ bản và 3 chuyên đề nâng cao.

Ở mỗi chuyên đề cơ bản, cuốn sách không lập lại các nội dung đã có trong Sách giáo khoa mà chỉ tóm tắt các kiến thức cơ bản, đồng thời bổ sung thêm một số kiến thức cần thiết. Do đó, khi giảng dạy
các chuyên đề, các thầy cô giáo nên sử dụng kết hợp tài liệu này với Sách giáo khoa. Các ví dụ minh họa được chọn lọc nhằm giúp học Sinh biết cách giải và trình bày một số dạng toán nâng cao thường
gặp. Sau đó là các bài tập có hướng dẫn giải.

Cũng trong tủ sách bồi dưỡng toán 9 còn có những cuốn rất hay:

[sociallocker]Tải về[/sociallocker]

Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *