Tổng hợp một vài đề cương HKI Toán 6 file Word các bộ sách

Tổng hợp một vài đề cương HKI Toán 6 file Word

Đề cương HKI Toán 6 THCS Nguyễn Tri Phương

Đây là đề thi được mình Word hóa từ file PDF nay chia sẻ để các bạn tham khảo

Một vài câu thực tế trong đề cương

Câu 2

Sơ kết học kỳ 1 lớp  có 15 học sinh giỏi và 17 học  khá và được thưởng từ Hội phụ huynh học sinh của lớp trong đó mỗi học sinh giỏi được thưởng 5 quyển tập, mỗi học sinh khá là 3 quyển tập. Bạn Nam là lớp trưởng được cử đi mua tập tại một cửa hàng văn phòng phẩm với giá sỉ một lốc 10 quyển tập là 49000 đồng, nhưng mua lẻ là 5500 đồng một quyển. Hỏi bạn Nam nên mua theo cách nào để tiết kiệm nhất và số tiển bạn Nam phải trả cho cửa hàng là bao nhiêu?.

Câu 3 Bác Minh có một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài là 25 mét và chiêu rộng là 10 mét như hình vẽ.

a) Tính diện tích của mảnh vườn nhà bác Minh.

b) Bác Minh muốn xây một bức tường bao quanh khu vườn (chỉ để lại cổng vào có bể rộng là 2 mét). Em hãy tính giúp bác Minh chi phí để xây dựng bức tường, biết rằng cứ 1 mét chiều dài của bức tường thì cân chi phí là đồng.

Câu 4 Một doanh nghiệp cần vận chuyển 180 tấn hàng từ cảng về kho. Doanh nghiệp đang có 2 phương án.

Read:   File Word đề thi HKI Toán 6 Huyện Trực Ninh - Năm học 2022 - 2023

Phương án một: thuê xe nhỏ loại 5 tấn (mỗi chuyến xe chở được nhiều nhất 5 tấn hàng) với chi phí  đồng một chuyến.

Phương án hai: thuê xe lớn loại 12 tấn (mỗi chuyến xe chở được nhiêuu nhất 12 tấn hàng) với chi phí  đồng một chuyến.

Hỏi doanh nghiệp chọn phương án nào để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Câu 4) Thủy ngân là một kim loại ở thể lỏng trong điêu kiện bình thường. Nhiệt độ nóng chảy của thủy ngân là , nhiệt độ sôi của thủy ngân là . Tính số độ chênh lệch giữa nhiệt độ sôi và nhiệt độ nóng chảy của thủy ngân.

Câu 5) Nhằm thúc đẩy sự phát triển của công ty, giám đốc cửa hàng Thế Giới Di Động đê̂ ra quy định thưởng: Bất kỳ nhân viên nào của cửa hàng nếu trong tháng ngày nào bán được 1 Iphone thì sẽ thưởng  đồng, nếu bán được 2 ngày mỗi ngày 1 cái thì ngày thứ nhất thưởng  đồng, ngày thứ hai thưởng  đồng và tổng tiên thưởng là  đồng, nếu bán được 3 ngày mỗi ngày 1 cái thì ngày thứ nhất thưởng  đồng, ngày thứ hai thưởng  đồng, ngày thứ ba thưởng  đồng và tổng tiên thưởng là  đồng

Công ty sẽ dựa vào quy tắc đó để tính số tiên thưởng của mỗi nhân viên trong tháng. Giả sử nhân viên  trong tháng có 9 ngày mỗi ngày bán được 1 cái Iphone thì nhân viên A sẽ lãnh bao nhiêu tiền thưởng?.

Câu 6) Một chiếc tàu ngầm đang ở độ sâu  so với mực nước biển. Sau đó, tàu ngâm nổi lên . Tính độ cao mới của chiếc tàu đó so với mực nước biển (sử dụng số nguyên âm).

Read:   File Word đề thi HKI Toán 6 THCS Nghĩa Tân – Năm học 2022 – 2023

Tải về file Word

 

Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *