Trọng tâm kiến thức và phương pháp giải bài tập toán 7

Hôm nay mình giới thiệu cho các bạn cuốn sách Trọng tâm kiến thức và phương pháp giải bài tập toán 7 của hai tác giả Bùi Văn Tuyên và Nguyễn Đức Trường.

Các em học sinh thân mến !

Các em đi học, ai cũng mong muốn mình học giỏi trong đó có môn Toán. Muốn vậy, các em cần nắm vững lí thuyết và biết cách vận dụng để giải bài tập. Lí thuyết thì nhiều và rộng nên cần biết chọn lọc đâu là vấn đề cơ bản. trọng tâm để học cho kĩ và ghi nhớ.

Bài tập có nhiều loại, vô cùng phong phú và đa dạng nên cần phân loại các dạng và đưa ra phương pháp giải của từng dạng ấy. Ngoài ra một điều quan trọng nữa là phải biết cách suy luận khi giải toán. Cuốn sách này được biên soạn nhằm đáp ứng các yêu cầu trên đây của các em học sinh.

Sách được viết theo sát các chương và bài của sách giáo khoa. Mỗi bài gồm ba phần :

A. Trọng tâm kiến thức

Phần này tóm tắt các kiến thức cơ bản, trọng tâm của bài. Người ta thường nói “Có bột mới gột nên hồ”, bột ở đây là các kiến thức cơ bản, trọng tâm của bài. Có nám vững được thì mới có cơ sở để giải bài tập.

B. Các dạng bài tập và phương pháp giải

Quá trình “gột nên hồ” chính là quá trình luyện tập.

Read:   SÁCH BỒI DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN TƯ DUY ĐỘT PHÁ TRONG GIẢI TOÁN HỌC 8

Dựa vào trọng tâm kiến thức đã nêu ở trên, các tác giả đã đưa ra các dạng bài tập để các em luyện giải.

Trong mỗi dạng có nêu ngắn gọn phương pháp giải và nhiều ví dụ minh họa. Điều đó giúp các cm kinh nghiệm giải bài tập, định hướng được cách giải, các bước cần làm rồi thực hiện theo các bước đó.

Cuốn sách bao gồm hai tập, các bài tập được chia ra thành các dạng giúp học sinh luyện giải dạng toán rất tốt, các bài tập có phương pháp pháp giải rõ ràng sau đó là hệ thống các bài tập luyện tập.

Có thể bạn cũng quan tâm một số cuốn sách sau:

[sociallocker] Bạn nào muốn nhận bản pdf vui lòng comment bên dưới và để lại email mình sẽ gửi tặng[/sociallocker]

 

Hình đại diện của người dùng

admin

2 bình luận trong “Trọng tâm kiến thức và phương pháp giải bài tập toán 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *