Vẽ thêm yếu tố phụ để giải một số bài toán hình học 7

Nếu bạn đang muốn nâng cao kiến thức hình học lớp 7 thì Vẽ thêm yếu tố phụ để giải một số bài toán hình học 7 là cuốn sách khá hay dành cho bạn

Đây là sách tham gia cuộc thi mời bạn xem tâm sự của tác giả

Hưởng ứng Cuộc thi Viết sách bài tập và sách tham khảo dựa theo chương trình mới Tiểu học và Trung học cơ sở của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tác giả ở mọi miền đất nước đã gửi về Nhà xuất bản Giáo dục nhiều bản thảo dự thi có nội dung phong phú, đa dạng. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà xuất bản Giáo dục trân trọng giới thiệu với độc giả cuốn sách dự thi này đã được đưa vào diện xét giải để các
thấy, cô giáo và các em học sinh trong cả nước có thể dùng làm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy và học tập theo sách giáo khoa mới từ năm học 2003-2001.

Nhà xuất bản Giáo dục mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp cho nội dung cuốn sách này. Thư từ góp ý xin gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi Viết sách bài tập của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ :

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, 81 – Trần Hưng Đạo – Hà Nội.

Read:   Sách chuyên đề bồi dưỡng HSG toán 9 - Nguyễn Đức Tấn

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xin trân trọng cảm ơn.

NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM

Lời nói đầu

Trong khi tìm phương pháp giải bài toán hình học, có lúc việc về thêm các yếu tố phụ làm cho việc giải bài toán trở nên dễ dàng hơn, thuận lợi hơn. Thậm chí có bài phải vẽ thêm yếu tố phụ mới tìm ra được lời giải. Tuy nhiên vẽ thêm yếu tố phụ như thế nào để có lợi cho việc giải toán là điều khó khăn và phức tạp.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy rằng, không có phương pháp chung cho việc vẽ thêm các yếu tố phụ, mà là một sự sáng tạo trong khi giải toán, bởi vì việc vẽ thêm các yếu tố phụ cần đạt được mục đích là tạo
điều kiện để giải được bài toán một cách ngắn gọn chứ không phải là một công việc tùy tiện. Hơn nữa, việc vẽ thêm yếu tố phụ phải tuân theo các phép dựng hình cơ bản và các bài toán dựng hình cơ bản.

Tuy là cuốn sách tham khảo nhưng nội dung của sách vẫn bám sát chương mục của sách giáo khoa.

Cuốn sách gồm hai phần :

PHẦN 1 : Ôn tập phần hình học 6

PHẦN 2 : Hình học 7, gồm 3 chương.

Chương I. Đường thẳng vuông góc. Đường thẳng song song

Chương II. Tam giác

Chương III. Quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác

Các đường đồng quy trong tam giác

Read:   Sách bồi dưỡng toán 7 - Vũ Hữu Bình

Cuốn sách Vẽ thêm yếu tố phụ để giải một số bài toán Hình học 7″ sẽ giúp các em học sinh học tốt môn hình học hơn. Chúng tôi hi vọng rằng cuốn sách này cũng là tài liệu tham khảo cần thiết cho các giáo viên giảng dạy toán ỏ bậc trung học cơ sở.

Dù cố gắng nhiều trong biên soạn nhưng cuốn sách còn có thể còn những sai sót. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ bạn đọc.

TÁC GIẢ

Xem thêm: Định lý hình học và các phương pháp chứng minh

Các bạn vui lòng chia sẻ để tải về

[sociallocker] Tải sách về[/sociallocker]

Hình đại diện của người dùng

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *